Marketing bằng phương tiện thông tin đại chúng cũng có thể giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng, nhưng chỉ có kết quả nếu phối hợp được với sách lược khác. Đó là lý do vì sao các công ty kể cả những công ty kinh doanh, đều phải có các brochure để đưa tới tận tay khách hàng. Vậy việc thiết kế brochure đẹp là vô cùng quan trọng và là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi công ty hiện nay.

Một thiết kế brochure đẹp là một thiết kế tạo cho mình một phong cách riêng và không lẫn với các tấm brochure khác

Một thiết kế brochure đẹp là một thiết kế tạo cho mình một phong cách riêng và không lẫn với các tấm brochure khác

Brochure là tài liệu quan trọng phục vụ cho việc marketing của công ty và nó đóng vai trò quyết định trong việc tìm kiếm khách hàng mới và giữ khách hàng cũ. Một thiết kế brochure đẹp sẽ nói hộ bạn về công ty của bạn khi bạn không ở đó. Và nói cho tôi biết những tài liệu hiện thời của bạn đang làm gì? Tôi cam đoan rằng chúng chưa làm được hết các công việc của một brochure cần làm và hơn nữa là ta lại cần một thiết kế brochure đẹp. Vậy để thiết kế được một thiết kế brochure đẹp thì chúng ta cần lưu ý gì? Một thiết kế brochure đẹp, được coi là đẹp nghĩa là không chỉ đẹp về hình thức mà còn về nội dung.

Một thiết kế brochure đẹp, được coi là đẹp nghĩa là không chỉ đẹp về hình thức mà còn về nội dung

Một thiết kế brochure đẹp, được coi là đẹp nghĩa là không chỉ đẹp về hình thức mà còn về nội dung

Về nội dung của một thiết kế brochure đẹp:

- Thu hút sự chú ý của người đọc: Trang đầu tiên của brochure là tờ bìa. Hãy tận dụng tờ bìa này và làm cho tấm thiết kế brochure đẹp thực sự nỏi bật bằng logo của công ty và lợi ích lớn nhất mà khách hàng có khi tới công ty bạn.

- Miêu tả sản phẩm, dịch vụ: Hãy liệt kê các đặc trưng về sản phẩm, dịch vụ và giải thích lợi ích của chúng so với các sản phẩm, dịch vụ cùng loại  khác.

- Tạo phong cách riêng: Một thiết kế brochure đẹp là một thiết kế tạo cho mình một phong cách riêng và không lẫn với các tấm brochure khác.

- Mục đích của bạn là để bán hàng: Hãy nêu tất cả những lợi ích mà khách hàng có khi tới với doanh nghiệp của bạn.

Về thiết kế của một thiết kế brochure đẹp:

- Thiết kế một cách sáng tạo: Không có quy chuẩn nào cho việc thiết kế brochure đẹp, bạn hãy thử cố gắng sáng tạo ra một kiểu brochure mới, giúp người đọc cảm thấy khi chạm tới sẽ có sự thân thiện và thích thú.

- Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên: Đây là “quy luật” quan trọng nhất của một thiết kế brochure đẹp.

- Luôn luôn chú thích cho hình ảnh: Sau trang bìa, các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

- Dùng hình chụp thay vì hình vẽ: những hình ảnh chụp thực, sinh động làm cho brochure của bạn sẽ có “style” hơn.

- Làm cho brochure của bạn đáng để lưu giữ: Brochure của bạn được giữ lâu chừng nào thì nó còn sức mạnh bán hàng lớn đến đấy nhất là khi nó lại là một thiết kế brochure đẹp tới mức luôn bị thu hút ánh nhìn và không nỡ rời tay.

Hãy tận dụng tờ bìa này và làm cho tấm thiết kế brochure đẹp thực sự nỏi bật bằng logo của công ty

Hãy tận dụng tờ bìa này và làm cho tấm thiết kế brochure đẹp thực sự nỏi bật bằng logo của công ty

Brochure được biết đến là một trong những tài liệu bán hàng chuyên nghiệp dành cho các công ty và  là công cụ tiếp thị quảng cáo quan trọng. Nó có tác động thúc đẩy sự thành công của các chiến dịch quảng cáo cũng như góp phần không nhỏ vào hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp. Xu hướng thiết kế một thiết kế brochure đẹp hiện nay luôn thay đổi và ngày một đa dạng hơn về màu sắc cũng như kiểu dáng. Muốn thiết kế brochure đẹplàm nổi bật được những thông tin quan trọng cần truyền tải. Nhằm mục đích thể hiện nội dung một cách rõ ràng nhất những thông tin quảng cáo, chủ đề thông điệp trong thiết kế catalogue và brochure, cũng như vai trò và mục tiêu cần hướng đến. Khi thiết kế catalogue hay brochure cho một công ty hay tổ chức mỗi nhà thiết kế đều mang trong mình những trọng trách quan trọng.

Từ khóa: thiết kế brochure đẹp, thiet ke brochure dep