Bạn đang tìm hiểu về các bước thiết kế in ấn brochure đẹp mắt và chuyên nghiệp? Hãy tìm đến với Ngôi Sao Thông Minh để tìm hiểu nhé!

Bạn đang tìm hiểu về các bước thiết kế in ấn brochure đẹp mắt và chuyên nghiệp

Bạn đang tìm hiểu về các bước thiết kế in ấn brochure đẹp mắt và chuyên nghiệp

Các bước và những quy định những thiết kế in ấn brochure:

- Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách làm brochure ban đầu.
Kích thước brochure thông thường là  A4 : 210 x 297 mm , A5 : 148 x 210 mm, nằm dọc, nằm ngang. Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách brochure ban đầu, thì bạn mới có thể lên nội dung brochure, phác thảo bố cục thiết kế brochure . Nếu kích thước brochure bị xác định sai trầm trọng, thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại toàn bộ nội dung, bố cục brochure. Điều này sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn.
- Xác định nội dung cốt lõi.
Để xác định được nội dung cốt lõi của brochure bạn cần trả lời câu hỏi. Làm brochure để làm gì? Tiếp đó xác định đối tượng tiếp nhận brochure là ai? độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý… hoặc có thể là những khách hàng tại một cuộc triển lãm, một gian hàng trưng bày sản phẩm mới, một buổi khuyến mãi…Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn xác định nội dung cốt lõi, từ nội dung cốt lõi sẽ giúp bạn xác định được xu hướng hình ảnh, nội dung brochure.

 

Kích thước brochure thông thường là  A4 : 210 x 297 mm , A5 : 148 x 210 mm, nằm dọc, nằm ngang

Kích thước brochure thông thường là  A4 : 210 x 297 mm , A5 : 148 x 210 mm, nằm dọc, nằm ngang

 

- Phác thảo brochure trên giấy. Để có thể định hình brochure, bạn nên thử phác thảo bố cục brochure lên giấy trước. Sau đó tiến hành bước số 5 nhé.

- Lên nội dung chi tiết bằng word. Bạn có thể chọn những công cụ soạn thảo khác cũng được. Mình dùng word cho đơn giản nhé. Đầu tiên làm bạn sẽ tiến hành kẻ khung, sau đó điền nội dung chi tiết, tiêu đề từng mục vào file đó. Bạn có thể xem thêm bài viết thiết kế brochure bằng ms-word để có thêm kinh nghiệm nhé.
- Chọn hình ảnh cho brochure. Nếu bạn không tự thiết kế, có thể nhờ các nhân viên thiết kế chọn cho bạn những hình ảnh phù hợp với nội dung, phù hợp với phong cách thiết kế.
Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh doanh nghiệp hay sản phẩm vào brochure, những chuyên gia chụp ảnh sản phẩm là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Những góc chụp, độ tương phản ánh sáng… sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp. Những bức ảnh sắc nét sẽ tạo nên một brochure chuyên nghiệp.

 

Để có thể định hình brochure, bạn nên thử phác thảo bố cục brochure lên giấy trước

Để có thể định hình brochure, bạn nên thử phác thảo bố cục brochure lên giấy trước

 

- Chọn font chữ phù hợp. Nếu bạn yêu thích font chữ nào đó, có thể dùng nó làm font chữ chính cho brochure. Nếu không biết chọn font chữ nào, các chuyên gia thiết kế của Khải Nguyên sẽ giúp bạn nhé. Hãy tham khảo bài viết 10 nguyên tắc về font chữ trong thiết kế brochure để chọn cho mình font chữ phù hợp nhé.
- Tinh chỉnh nội dung, hình ảnh brochure: Sau khi đã lên nội dung và hình ảnh sơ lược. Bạn nên check lại từ đầu, chỉnh sửa nội dung phù hợp với hình ảnh, mục đích xuất hiện của brochure nhé.
- Chọn phong cách thiết kế brochure. Khi lựa chọn phong cách thiết kế brochure bạn nên chú ý tới font chữ đã lựa chọn ở bước 7 nhé. Bạn có thể chọn phong cách trẻ trung, hiện đại, sang trọng, gần gũi thiên nhiên, phong cách thiết kế động vật, phong cách thiết kế brochure cổ điển, phong cách trừu tượng hóa,…

- Bước tiếp theo là lựa chọn một đơn vị thật uy tín để in những thiết kế brochure của bạn nhé!

 

Khi lựa chọn phong cách thiết kế brochure bạn nên chú ý tới font chữ đã lựa chọn ở bước 7

Khi lựa chọn phong cách thiết kế brochure bạn nên chú ý tới font chữ đã lựa chọn ở bước 7

 

Để hiểu rõ hơn về thiết kế in ấn brochure, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!


Từ khóa: thiết kế in ấn brochure, thiet ke in an brochure