Thiết kế brochure

Các cách thiết kế brochure hiện nay

09-06-2019
bởi iStar
Các cách thiết kế brochure hiện nay

Thiết kế brochure như thế nào? Cùng tham khảo về Các cách thiết kế brochure hiện nay nhé!

Bạn muốn làm brochure đẹp, bạn có biết brochure của bạn cần gì? làm brochure cần chuẩn bị những gì? Brochure có các yếu tố nào mới là brochure chuẩn, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Mời bạn xem bài viết một số bước thiết kế brochure chuyên nghiệp cần phải biết dưới đây nhé. Các bạn cùng xem thật kỹ những nguyên tắc dưới đây, để có thêm những thông tin cần thiết trước khi thiết kế brochure hay in brochure nhé.

Mời bạn xem bài viết một số bước thiết kế brochure chuyên nghiệp cần phải biết dưới đây nhé.

1. Bạn thiết kế brochure để làm gì?

Đây là điều hiển nhiên, ai cần làm brochure cũng phải biết.

Nhưng trên thực tế, tại brochure.vn chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng, không biết mình làm brochure để làm gì?

Họ chỉ biết là họ cần làm brochure vì họ nghe lời khuyên từ bạn bè, người thân, người quen… hoặc đơn giản vì họ thấy brochure ở đâu đó rất đẹp và họ muốn mình cũng có một brochure.

Thật là khó xử cho những trường hợp này, chúng tôi đã dùng những biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp để lấy những thông tin cần thiết từ khách hàng, mới có thể xác định được, khách hàng này cần những gì?

Trước khi tiến hành làm brochure bạn nên xác định rõ làm brochure để làm gì: làm brochure giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ công ty, brochure thông tin khuyến mãi, brochure thực đơn… . nếu không có mục đích rõ ràng thì khoan làm brochure nhé.

Bạn thiết kế brochure để làm gì? Đây là điều hiển nhiên, ai cần làm brochure cũng phải biết
Bạn thiết kế brochure để làm gì? Đây là điều hiển nhiên, ai cần làm brochure cũng phải biết

2. Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách làm brochure ban đầu

Kích thước brochure thông thường là  A4 : 210 x 297 mm , A5 : 148 x 210 mm, nằm dọc, nằm ngang. Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách brochure ban đầu, thì bạn mới có thể lên nội dung brochure, phác thảo bố cục thiết kế brochure. Nếu kích thước brochure bị xác định sai trầm trọng, thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại toàn bộ nội dung, bố cục brochure. Điều này sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn.

Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách brochure ban đầu, thì bạn mới có thể lên nội dung brochure, phác thảo bố cục thiết kế brochure
Xác định kích thước – khổ giấy – quy cách brochure ban đầu, thì bạn mới có thể lên nội dung brochure, phác thảo bố cục thiết kế brochure

3. Xác định nội dung cốt lõi

Để xác định được nội dung cốt lõi của brochure bạn cần trả lời câu hỏi. Làm brochure để làm gì? Tiếp đó xác định đối tượng tiếp nhận brochure là ai? độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý… hoặc có thể là những khách hàng tại một cuộc triển lãm, một gian hàng trưng bày sản phẩm mới, một buổi khuyến mãi… Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn xác định nội dung cốt lõi, từ nội dung cốt lõi sẽ giúp bạn xác định được xu hướng hình ảnh, nội dung brochure.

Lên nội dung chi tiết bằng Word hay bạn có thể chọn những công cụ soạn thảo khác cũng được. Mình dùng word cho đơn giản nhé. Đầu tiên làm bạn sẽ tiến hành kẻ khung, sau đó điền nội dung chi tiết, tiêu đề từng mục vào file đó. Bạn có thể xem thêm bài viết thiết kế brochure của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.

Từ khóa: thiết kế brochure, thiet ke brochure

Credit: freepik.com

Bài viết cùng danh mục