Thiết kế brochure

Nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á

09-04-2013
bởi iStar
Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á

Đánh dấu bước chuyển mình sau tái cấu trúc và kỷ niệm 18 năm thành lập Đại Á Ngân hàng cũng như thay đổi cho phù hợp với chiến lược phát triển ngân hàng trong thời gian tới, Hệ thống nhận diện thương hiệu DaiABank bắt đầu thay đổi thiết kế logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á, nhan dien thuong hieu

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á

Sau 18 năm hoạt động, trong đó 15 năm gắn bó với địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhận diện thương hiệu DaiABank gắn liền với hình ảnh logo có 2 con rồng trên nền màu xanh. Được biết ý tưởng ban đầu của những vị sáng lập lúc ấy rất tình cờ. Đến năm 2007, nhận diện thương hiệu DaiABank thay đổi mô hình hoạt động trở thành Ngân hàng đô thị.

Dịp này nhận diện thương hiệu DaiABank thay đổi tầm nhìn, chiến lược và Hội đồng Quản trị quyết định thay đổi hệ thống nhận diện mới, toàn bộ sắc xanh – dấu ấn 15 năm được thay bằng hệ thống nhận diện thương hiệu màu đỏ dựa trên màu sắc đỏ thẫm của logo mới với chữ A cách điệu với ba màu cơ bản: màu đỏ đất (gần gũi thân quen), vàng (màu tôn vinh), xám (trung thực).

Chữ A cách điệu còn có ý nghĩa trường tồn như Kim Tự tháp Ai Cập. Có người cho rằng nó thực sự khác biệt và sáng tạo nhưng đa số người cho rằng các tông màu xám, vàng và đỏ logo rất khó để nổi bật trong các thiết kế nhận diện thương hiệu: bảng hiệu, đồng phục, biểu mẫu, hơn nữa, tạo hình chữ A trong logo rất khó đọc đúng là DaiABank.

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á, nhan dien thuong hieu

Hội đồng Quản trị DaiABank cho rằng việc xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ tác động mạnh mẽ tới toàn bộ ngân hàng, từ cấu trúc, mục tiêu, thái độ cho tới tầm nhìn của mọi thành viên trực thuộc; nó sẽ đại diện cho tinh thần của toàn bộ ngân hàng trong giai đoạn mới. Xuất phát từ những yêu cầu đó và tầm nhìn xa hơn cho DaiABank. Quyết định thay đổi logo và hệ thống nhận diện thương hiệu DaiABank một lần nữa được đổi mới theo hướng hiện đại, dễ nhận dạng, thuận tiện trong các thiết kế. Đối tác Golden CBD (sau này là CBD), là đơn vị được Hội đồng Quản trị thống nhất chọn thực hiện hệ thống nhận diện mới cho DaiABank.

Thiết kế Logo mới của DaiABank với hai màu xanh và đỏ dựa trên hai màu chủ đạo của hai cổ đông lớn là Tổng công ty Tín Nghĩa và Ngân hàng Á Châu (ACB). Điều đó thể hiện tâm huyết đối của các đối tác lớn, uy tín và sự phát triển bền vững của DaiABank.

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á, nhan dien thuong hieu

Thiết kế Logo Đại Á gồm hai phần chính: phần chữ và phần biểu tượng,

Chữ DaiA: màu đỏ và chữ Bank: màu xanh. Biểu tượng “Vô lượng cát tường” được cách điệu ẩn ý, linh động hơn và thêm ý nghĩa tượng hình khi liên tưởng đến “nhân” của đồng tiền cổ.

Kiểu chữ tổng thể vừa chân phương, đơn giản mang đến một cảm nhận hiện đại, thể hiện sự minh bạch trong hoạt động của Ngân hàng đồng thời với những cách điệu nhỏ mang tính mỹ thuật cao và tạo sự khác biệt.

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á, nhan dien thuong hieu

Nhận diện thương hiệu ngân hàng Đại Á

Slogan “Điểm tựa thành công” vẫn được giữ nguyên như thông điệp lịch sử của DaiABank vẫn tiếp tục giữ gìn và phát huy vai trò của nó. Đó là phương châm hoạt động luôn xem sự thuận tiện khách hàng là quan trọng nhất, luôn mong muốn sẻ chia, đồng hành để trở thành điểm tựa thành công cho khách hàng.

Theo kế hoạch, đầu năm 2012 DaiABank đồng phục mới sẽ được được triển khai đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu mới 

sưu tầm

Bài viết cùng danh mục