Thiết kế brochure

Thiết kế quảng cáo

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

03-10-2013
bởi iStar
Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

1 .Chúng tôi nhận yêu cầu từ phía khách hàng.

2.Yêu cầu của khách hàng được chuyển sang chúng tôi để lên ý tưởng. Một số ý tưởng sẽ được trình bày trước với khách hàng.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

3.Khách hàng đồng ý với ý tưởng của chúng tôi. Hai bên xác định dự toán ngân sách cho việc sản xuất phim quảng cáo. Trong trường hợp khách hàng đã có sẵn kịch bản, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá dựa theo yêu cầu ( đồng thời bỏ qua giai đoạn 5)

4.Hai bên tiến hành xúc tiến ký hợp đồng

5.Chúng tôi cung cấp một số kịch bản dựa trên ý tưởng của khách hàng đã đồng ý và ngân sách đã được xác định. Hai bên tiến hành trao đổi và đi đến thống nhất kịch bản.Một kịch bản phân cảnh sẽ được xác lập cuối cùng và hai bên ký xác nhận để tiến hành lên lịch sản xuất.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

6.Kịch bản hình ảnh (Storyboard) được gửi cho chúng tôi để tiện sản xuất trong trường hợp có yêu cầu hoặc đối với một số TVC phải có.

7.Lịch sản xuất được xây dựng, chúng tôi cùng khách hàng thống nhất ngày bấm máy thực hiện.

8.Chúng tôi chuẩn bị cho các giai đoạn tiền kỳ ( chuẩn bị địa điểm quay ..góc quay..), sản xuất, hậu kỳ. khách hàng có thể cử người giám sát trong quá trình quay phim để đảm bảo tiến độ công việc như mong muốn .

9. Sau khi hoàn tất giai đoạn hậu kỳ ( dựng phim ), việc sản xuất phim quảng cáo TVC được ra đời trong niềm tự hào của chúng tôi và sự hài lòng của khách hàng.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

Một số kinh nghiệm trong khi sản xuất phim quảng cáo TVC

Thực tế có thể khác xa với những gì đã trình bày. Quảng cáo là thuyết phục và qui trình sản xuất phim quảng cáo  TVC cũng là qui trình thuyết phục. Từ ý tưởng , từ kịch bản trước khi được hóa kiếp thành TVC phải trải qua không biết bao nhiêu giông bảo, cũng bị mỗ xẻ cắt gọt, vượt tầng lớp lớp các ý kiến trái chiều để chinh phục người xem .

Nội bộ nhà sản xuất, đại diện truyền thông yêu cầu cắt bớt cảnh này, trong khi phía khách hàng lại yêu cầu thêm vào cảnh kia. Câu chuyện cứ thế mà tiếp diễn cho đến khi cả hai đều thỏa mãn nhau….

Nếu tất cả đều trơn tru, và cơn ác mộng mang tên “Casting” xuất hiện..quá trình được tiếp tục tiến hành cho đến khi một sản phẩm hoàn hảo, phù hợp nhất cho khách hàng được “xuất bản”

Khách hàng – Chúng tôi . Mỗi bên đóng vai trò như một mắc xích để vận hành cổ máy sản xuất phim quảng cáo  TVC chạy theo tiến độ công việc. Cuộc tình hai ta có thể đơm hoa kết trái , lúc phim quảng cáo TVC hoàn thành tốt đẹp, nhưng cũng có lúc “mưa nắng thất thường” dẫn đến tiến độ công việc có thể bị kéo dài hơn dự kiến .

Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC

Thời gian sản xuất phim quảng cáo TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Xin được làm rõ kịch bản đơn giãn không đồng nghĩa với ý tưởng tồi. Đôi khi mất cả năm để tìm ra một ý tưởng lớn và thực hiện sản xuất phim quảng cáo TVC chỉ trong một giờ.

“ 30s quảng cáo, 60 năm cuộc đời… “

Bài viết cùng danh mục