Thiết kế brochure

Thiết kế quảng cáo

Tiêu chuẩn thiết kế card visit

24-10-2014
bởi iStar
Tiêu chuẩn thiết kế card visit

Kích thước chuẩn của mẫu thiết kế card visit

Card visit có thể làm theo bất cứ kích thước và hình dáng nào bạn muốn, nhưng phần lớn là hình chữ nhật và theo một số kích thước tiêu chuẩn. Nếu bạn không làm theo chuẩn có cái dở là hộp đựng card của đối tác có thể không đựng vừa chiếc card của bạn - và phải để ở ngoài dẫn đến khả năng thất lạc chiếc card liên lạc của bạn.

Ở Việt nam thông thường mẫu thiết kế card visit có kích thước 90 x 55mm hoặc 89 x 54mm

Theo tiêu chuẩn Mỹ kích thước là 3.5 x 2 inch ngang hoặc dọc. Hay sử dụng tiêu chuẩn ISO kích thước A8 74 x 52mm hoặc ID-1 85.6 x 53.98mm.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CARD VISIT

Tiêu chuẩn thiết kế card visit

  • Bố cục thông tin trong card visit cân đối, hài hòa giữa chữ và phần nền. Vừa đủ thông tin cần thiết của chủ nhân của nó như họ tên, số điện thoại, email, website, địa chỉ, chức vụ, công ty làm việc (nếu có).

  • Phối màu trong card visit cần hợp lý và không nên dùng quá 3 màu. Màu sắc nên hợp với phong thủy của chủ nhân card. Thường thì card visit của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CARD VISIT

  • Thông tin quan trọng như Họ và tên, tên công ty nên viết hoa và để to hơn so với thông tin khác.

  • Chất liệu giấy thường dùng là C250 là vừa. Một số người thích card dầy thì dùng C300 và nên để cán mờ.

  • Chữ nên để sắc nét, rõ ràng. Giúp người đọc tiếp thu thông tin một cách tốt nhất.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CARD VISIT

  • Một số card visit về lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thì có thể có phong cách thiết kế khác, mới lạ như bổ sung thêm hình ảnh vào card. Nhưng thiết kế cũng cần nên cân nhắc sao cho hài hòa về màu sắc. Tránh lòe loẹt và rối mắt.

  • Một card visit trang trọng và lịch sự thì nên để nền sáng, chữ đen; thiết kế đơn giản, chọn font chữ chuẩn để thiết kế (Myriad Pro, Arial ..). Nếu muốn chèn ảnh nền hoặc hoa văn thì cũng chỉ nên chọn ảnh sáng và đủ mờ nhạt để không ảnh hưởng đến việc đọc chữ trên card.

  • Để cho in card visit nhìn thông thoáng thì ta không nên để bo viền xung quanh card.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CARD VISIT

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CARD VISIT

Bài viết cùng danh mục